“Xạ Hương” Vua của tất cả các loại nước hoa

Xạ hương là một loại nước hoa huyền thoại mang đến cho nhiều tín đồ nước hoa một mùi hương đặc biệt. Ngoài ra, xạ hương là một sản phẩm tự nhiên có uy tín của y học dân gian Trung Quốc. 

Nhưng chính xác thì vật liệu nào bị tụt hậu ? Xạ hương có mùi gì và Xạ hương có nguồn gốc từ đâu? Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi quan trọng về xạ hương.

Xạ hương là gì?

Xạ hương là mùi hương được sản xuất trong túi xạ hương – một tuyến có kích thước bằng quả óc chó – từ hươu xạ đực. Nguyên liệu là một loại tiết khô, tán thành bột và rất thơm được hươu xạ dùng để thu hút con cái.

Xạ hương hiện nay còn dùng đễ làm những loại nước hoa kích dục, sản phẩm hỗ trợ cho các cặp đôi vợ chồng cải thiện ngay tình trạng chuyện sinh lý bị giảm khiến hạnh phúc bị suy giảm

Musk có nghĩa là gì?

Từ này có thể xuất phát từ tiếng Hy Lạp “moschos”, từ “muscus” trong tiếng Latinh hoặc từ “xạ hương” trong tiếng Ba Tư và có nghĩa là tinh hoàn hoặc bìu. Một túi xạ hương đã được so sánh như vậy, nhưng xạ hương không thực sự được chiết xuất từ ​​hươu xạ.

Thuật ngữ này cũng được sử dụng để phân biệt các động vật và thực vật khác có mùi xạ hương . Động vật bao gồm xạ hương, tổ ong xạ hương, nhục đậu khấu và xạ hương. Ở thực vật, đây là ví dụ, cây tung hứng, cây xạ hương, cỏ xạ hương hoặc Abelmosch.

Xạ hương hồi phục như thế nào?

Đương nhiên, xạ hương xuất phát từ tuyến xạ hương của hươu xạ đực, trước đây gọi là hươu xạ.

Vào cuối những năm 70 cho mục đích này cũng đã được sản xuất nước hoa dùng xạ hương thực sự . Tuy nhiên, điều này không được phép vì lý do phúc lợi động vật. 

Vì nhiều con hươu xạ đã phải mất mạng để tạo ra xạ hương, nên tuyến xạ hương chỉ có khoảng 30 gam tiết ra. Thậm chí ngày nay, hươu xạ đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Đó là lý do tại sao xạ hương đến từ một sản phẩm tổng hợpNgoài ra, xạ hương nhân tạo có thể được sản xuất khá rẻ, và một sản phẩm tự nhiên thì rất đắt.

Về cơ bản có bốn loại:

  • Tonk xạ hương từ Tây Tạng và Trung Quốc
  • Xạ hương Nga
  • Xạ hương Assam hoặc Bengal từ Ấn Độ
  • Xạ hương Bucharest

Tổng cộng, có khoảng 1.000 chất có mùi giống xạ hương – nhưng chỉ được sử dụng thay thế cho xạ hương trong khoảng 30 năm.

Xạ hương có mùi như thế nào?

Xạ hương, một mặt là chất tiết tự nhiên và sản xuất tổng hợp, là một loại động vật làm bánh và mặt khác tỏa ra mùi ngọt ngào hơn. Đặc điểm mùi điển hình mô tả mùi của xạ hương động vật với mùi của da, lông và nước tiểu.

Xạ hương làm nước hoa

Nước hoa xạ hương đặc biệt quan trọng. Mùi hương thường giống như Unternote, nhưng nó có trong hầu hết các loại nước hoa. 

Mùi xạ hương không bao giờ nên được nhận thức một cách có ý thức vì quá nhiều nó được coi là mùi cơ thể xâm nhập. Đối với nhiều loại nước hoa, hương thơm nhẹ của xạ hương mang đến một đặc tính ấm áp, nâng cao mùi hương và hoàn thiện chúng.

FLYMAX CHERRY

Ngoài ra, da người hấp thụ xạ hương rất tốt nên mùi nước hoa có xạ hương rất lâu – xạ hương được gọi là chất cố định. Mùi hương của xạ hương cũng rất phù hợp với các mùi hương khác như hoắc hương hay hổ phách.

Mùi xạ hương dùng làm nước hoa, đặc biệt là những mẫu nước hoa tình yêu, các cặp đôi nhiều người đang săn đón những dòng sản phẩm nước hoa này.

Mùi xạ hương: hiệu ứng

Mặt khác, nước hoa xạ hương hoặc dầu xạ hương tạo ra cho người ta cảm giác ấm áp và an toàn , nhưng cũng kích thích tình dục và gợi cảm.

Nó chịu trách nhiệm cho một số thành phần kích thích tình dục của xạ hương, cấu trúc tương tự như pheromone . Pheromone là chất do động vật có xương sống tiết ra để ảnh hưởng đến tập tính của các cá thể khác cùng loài trong quá trình giao phối.

Tùy thuộc vào sự kết hợp với các mùi hương khác, xạ hương có thể gây ra những tác dụng khác nhau. Vì vậy, xạ hương có thể kết hợp với các thành phần nước hoa tương tự khác:

  • khiêu gợi
  • Thông thoáng
  • thư giãn
  • hoặc thậm chí khuyến khích sự tập trung

Nhân tiện: xạ hương có một tác dụng hấp dẫn đối với nam giớiCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới, ngoài nước hoa tươi, cũng thích những mùi hương có sự kết nối nhẹ nhàng, sắc nét hoặc mùi gỗ đối với phụ nữ.

Một số loại nước hoa xạ hương đã được tạo ra đặc biệt cho hiệu ứng và sự hấp dẫn gợi tình này.

Xạ hương tổng hợp có hại không?

Hiện nay có rất nhiều chất tẩy rửa, chất tẩy rửa và mỹ phẩm có chứa các hợp chất xạ hương đa vòng tổng hợp. Tuy nhiên, các chất tổng hợp này không bị phân hủy sinh học và tích tụ trong mô mỡ của con người. 

Do đó, việc sử dụng xạ hương trong mỹ phẩm còn nhiều tranh cãi. * Các thế hệ cũ của xạ hương tổng hợp thậm chí còn được cho là độc hại và có thể thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư.

Do khả năng phân hủy kém trong các nhà máy xử lý nước thải, xạ hương nhân tạo có thể được loại bỏ một phần khỏi nước thải.
Vì những lý do này, các nhà khoa học đang tìm kiếm xạ hương xanh và khỏe mạnh hơn.

Xạ hương trong y học

Nhu cầu về xạ hương tự nhiên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, vì xạ hương vẫn được coi là một loại thuốc chữa bách bệnh chống co thắt, tăng cường thần kinh và tăng cường sinh lực trong y học Trung Quốc. Xạ hương sẽ giúp ích, đặc biệt là đối với các rối loạn tim mạch, thần kinh và hô hấp. Xạ hương cũng nên có lợi cho sức mạnh.

Với các cuộc Thập tự chinh, xạ hương cũng đến với châu Âu, nơi mà mùi trở nên quan trọng hơn một loại thuốc kích dục.

Những loại nước hoa kích dục nữ được vô số các người dùng nước ngoài ưa chuộng bởi sự chuyên dụng và lợi ích của nó, hãy nhanh tay mua ngay cho mình một sản phẩm để trang bị trong phòng ngủ của mình ngay nhé !.

Hươu xạ

Trong một thời gian dài, người ta cho rằng hươu đất ngập nước là một chi của loài hươu, nai nên chúng còn được gọi là hươu xạ. 

Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng về mặt giải phẫu: nai sừng tấm có túi mật, không giống như nai, và cũng có những con chó trên dài bị herpes, nhưng không hung dữ. Và, tất nhiên, tuyến xạ hương tạo ra sự khác biệt giữa hai loài động vật.

Hươu xạ hương sống thành đàn, là loài thân thảo, và hầu hết đã tuyệt chủng ở các vùng núi nhiều cây cối ở Nam Á, đặc biệt là trên dãy Himalaya – thuộc châu Âu. Để lấy lá và cành, hươu xạ là những người leo núi giỏi.

Ds Thao Van

Chuyên cung cấp các tin tức về sức khỏe nam và nữ, các thông tin hữu ích và nóng hổi luôn được cập nhật nhanh nhất

Trả lời