Cách nhận biết con gái còn “TRINH” và hình ảnh bộ phận “SINH DỤC” của phụ nữ

Bộ phận sinh dục nữ là một bộ phận quan trọng và đặc biệt của người con gái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sự thật và hiểu biết về cơ quan sinh dục đặc biệt này. Ngay cả các chị em hay các cô gái còn trinh cũng không hề biết rõ về cơ quan này. Hiểu về bộ phận sinh dục của phụ nữ là điều rất cần thiết để tránh những bệnh phụ khoa.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-5

 

 

Bộ phận sinh dục nữ hay còn gọi là cơ quan sinh dục phụ nữ là một hệ thống sinh lý trên cơ thể của nữ giới với những chức năng phức tạp và quan trọng trong việc giao phối, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy ghép thai, nuôi thai và sinh con,…

 

quan sinh dục phụ nữ nằm ở phần dưới cùng của bụng kéo xuống đáy chậu, dưới ruột và trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục của nam giới luôn được phô bày ra tất cả, thì cơ quan sinh dục nữ nằm khuất xuống phía dưới, được che kín bởi những túm lông.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-8

 

 

Hình ảnh bộ phận sinh dục nữ bao gồm 2 bộ phận: một là phía bên trong và bên ngoài. Bộ phận sinh dục phía bên trong của phụ nữ nằm ở trong bụng bao gồm buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và âm đạo. Cơ quan sinh dục bên ngoài gồm: Mu, môi lớn, môi nhỏ, âm vật, tuyến tiền đình, cửa âm đạo, màng trinh, hột le,….

 

I. CƠ QUAN SINH DỤC NỮ BÊN NGOÀI

 

1. Âm hộ

 

Âm hộ là vùng cơ quan sinh dục bên ngoài, được bao phủ bởi lông mu khi đến tuổi dậy thì. Lúc đầu sẽ không có lông mu, khi tới tuổi dậy thì, những lông mu bắt đầu mọc, mỗi lúc mỗi dày và nhiều, càng mọc dài thì lông càng quăn queo và cứng. Nhiều người có nhiều lông đến nỗi mọc dày đặc và mọc lên tận cả phía trên bụng, hai bên đùi và cả hậu môn.

 

Phần trên của “âm hộ” là một lớp đệm bằng mỡ trên xương mu, bắt đầu từ bên dưới đệm là một rãnh do các nếp da hình vòng cung tạo thành, lớp da đó gọi là môi lớn (tên thường gọi khác là môi ngoài) và môi bé (môi bên trong). Chúng che chở và bảo vệ toàn bộ bộ phận sinh dục. Hai môi giúp bảo vệ âm vật, lỗi niệu đạo và âm đạo khỏi những tác động bên ngoài.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-6

 

2. Âm vật

 

Âm vật (còn được gọi là hột le, mồng đốc) là cơ quan sinh dục nữ rất đặc biệt, bộ phận này không có chức năng gì ngoài việc làm tăng khoái cảm và hưng phấn tình dục cho người con gái. Âm vật của con gái còn trinh chỉ bằng kích thước của hạt đậu, nằm trên mép trên cùng của môi lớn. Khi được kích thích tình dục, âm vật sẽ nở to ra cương cứng hơn.

 

Âm vật và các môi là những bộ phận rất quan trọng trong việc quan hệ tình dục của người phụ nữ, vì mạch máu ở đây được phủ dày đặc nên khi được kích thích thì chúng trở nên căng phồng và tiết ra những chất dịch làm ướt xung quanh và phía bên trong lỗ âm đạo. Nhờ các chất dịch được tiết ra khi được kích thích giúp cho dương vật của nam giới dễ dàng đưa vào bên trong âm đạo dễ dàng hơn và không gây đau đớn, khô rát cho người con gái.

 

Chỉ cần với một cái gương nhỏ là bạn có thể khám phá cơ quan sinh dục bên ngoài của mình. Khu vực bộ phận sinh dục nữ bên ngoài được gọi là âm hộ. Rất dễ dàng để nhận biết đâu là môi lớn, đâu là môi nhỏ.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-7

 

 

3. Lỗ tiểu

 

Lỗ tiểu hay còn gọi là niệu đạo, đây là chỗ thoát nước thải từ bàng quang qua ống dẫn nước tiểu ra bên ngoài. Lỗ này nằm trên cửa âm đạo và trên âm vật 2 cm. Ống dẫn nước tiểu dài khoảng 4cm, nằm dọc theo bên trong của âm đạo.

 

4. Âm đạo

 

Âm đạo là một bộ phận hình ống dài nối từ lỗ ngoài kéo dài vào tử cung. Các mô cơ thành âm đạo có tính đàn hồi rất cao nên mới chịu đựng được tần suất quan hệ khi dương vật đưa vào khi 2 người giao hợp. Âm đạo và cổ tử cung có khả năng giãn ra lớn hơn gấp nhiều lần ban đầu, giúp thai nhi phát triển 9 tháng 10 ngày bên trong và sanh nở dễ dàng hơn.

 

Âm đạo cũng là con đường duy nhất để đào thải kinh nguyệt của con gái khi “tới tháng”. Bên trên thành âm đạo được phủ kín bằng tế bào thượng bì và bốn phía được phủ một mạng lưới dày đặc các mạch máu. Khi được kích thích, nó sẽ tụ máu và tiết ra chất nhờn. Xung quanh được bao bọc bởi hệ thống cơ vòng âm đạo, hệ cơ giữa xương chậu và xương cụt.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-2

 

HÌNH DẠNG MÀNG TRINH CỦA PHỤ NỮ VÀ CON GÁI MỚI LỚN

 

Màng trinh của người con gái là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Mang chính vì rất mỏng nên màng trinh rất dễ bị rách khi vận động mạnh hoặc khi giao hợp lần đầu tiên, chính vì thế các chị em nên hạn vận động mạnh như chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp,…Khi màng trinh bị rách, bên trong âm đạo sẽ chảy ra vài giọt máu hoặc chỉ có chút chất màu hồng. Một số bạn gái khi sinh ra không có màng trinh cũng không có gì quá lạ lùng. Nhiều trường hợp màng trinh còn được mọc trở lại mỗi khi bị rách.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-9

 

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI MÀNG TRÌNH CỦA PHỤ NỮ NHƯ THẾ NÀO?

 

Màng trinh là một màng rất mỏng nhưng nó không lành lặn mà có dạng bị lủng lỗ và kích thước cũng như hình dạng khác nhau tùy vào mỗi người.

 

Màng trình có mỗi người đều khác nhau, không ai giống của ai cả, nó là một lớp niêm mạc mọc ra từ âm môn, che phủ lỗ ngoài của âm đạo, những lỗ trên màng trinh là để máu “kinh” hàng tháng của các chị em có thể chảy ra ngoài.

 

Muốn biết màng trinh của con gái còn trinh còn hay “mất”, bạn gái có thể tự kiểm tra bằng một chiếc gương soi trong tư thế ngồi xổm hoặc nhờ bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa kiểm tra giúp. Tuy nhiên như trên đã nói, màng trinh có rất nhiều loại và tính chất khác nhau. Có loại co dãn tốt, nên sau một vài lần giao hợp, nó vẫn còn nguyên xi và chẳng hề chảy máu. Một số khác dễ rách khi đi xe đạp, chạy nhảy, tập thể dục thể thao… dù chưa quan hệ tình dục với ai bao giờ.

 

Muốn biết được người con gái “còn trinh” hay đã “mất trinh”, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào bên trong âm đạo, khi quan hệ lần đầu người con gái ấy sẽ chảy ra một ít máu. Tuy nhiên như đã nói ở phía trên, màng trinh có rất nhiều hình dạng dày mỏng  khác nhau, nên có người chỉ cần vận động nhẹ là nó đã rách, có người quan hệ lần thứ 2 3 thì mới rách. Vì thế nếu bạn gái của bạn không có màng trinh thì bạn cũng không nên đánh giá họ xấu hay đã giao hợp với người đàn ông khác.

 

bo-phan-sinh-duc-nu

 

II. CƠ QUAN SINH DỤC NỮ BÊN TRONG

 

1. Tử cung

 

Tử cung nằm phía bên trong bộ phận sinh dục nữ, tử cung là nơi nuôi dưỡng và giúp trứng phát triển từ lúc thụ tinh thành công cho đến khi trở thành hình dáng một em bé, tử cung sẽ thay đổi theo chu kì kinh nguyệt và tình trạng thai nghén. Tử cung có dạng hình nón cụt, đáy rộng ở trên và hẹp ở bên dưới, được chia làm 3 phần: thân tử cụng, eo và cổ tử cung.

 

2. Buồng trứng

 

Buồng trứng là cơ quan sinh dục cực kỳ quan trọng của người phụ nữ, giống như tình hoàn của nam giới, giúp duy trì nòi giống. Ở người con gái họ có 2 buồng trứng nằm 2 bên, phía dưới có hình ô van. Kích thước của buồng trứng sẽ khác nhau tùy vào mỗi người và tuổi tác, khi đến tuổi trưởng thành thì buồng trứng có kích thước tối đa, nhưng khi tuổi càng lớn thì buồng trứng sẽ teo lại cho đến khi bằng đầu ngón tay cái. Chức năng chính của buồng trứng là sản sinh ra trứng và kích dục tố nữ để duy trì nòi giống khi gặp tinh trùng.

 

bo-phan-sinh-duc-nu-10

 

3. Vòi trứng

 

Vòi trứng là cơ quan nối giữa các buồng trứng với tử cung, nằm ở 2 bên tử cung, uốn quanh buồng trứng. Một đầu của vòi trứng sẽ dẫn tới tử cung, còn đầu kia để mở, kết thúc bằng những sợi tua có thể di chuyển gọi là loa vòi trứng.

 

Vòi trứng có vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản duy trì nòi nòi giống, giúp tinh trùng có thể di chuyển vào buồng trứng và gặp trứng, giúp dẫn trứng khi được thụ tinh tới tử cung và phát triển ở đó đến khi người phụ nữ đó sinh đẻ.

Ds Thao Van

Chuyên cung cấp các tin tức về sức khỏe nam và nữ, các thông tin hữu ích và nóng hổi luôn được cập nhật nhanh nhất

Trả lời